5 bước vệ sinh máy giặt

Ngày tạo bài: 13-05-20 | Người tạo: admin

Công việc hàng ngày khiến bạn phụ thuộc khá nhiều vào máy giặt. Vậy, làm cách nào để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu còn bám ở trong lồng giặt, hãy cùng Mái Ấm Việt tìm hiểu 5 bước để vệ sinh máy giặt tại nhà nhé!

Các bước vệ sinh máy giặt:

Bước 1: Chuẩn bị
Một số vật dụng cần để vệ sinh máy giặt là: nước tẩy Javel, giấm ăn, miếng bọt biển hoặc mút sạch.

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại ra ngoài

Bước 3: Tiến hành xả nước vào đầy lồng giặt. Sau đó, đổ 2 cốc giấm ăn vào trong và cứ để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Bước 5: Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt.


Sau 1 giờ, hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh chiếc máy giặt của bạn đã hoàn thành.